Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Hoàng Hương

Hoàng Hương

Thành viên mới
Thành viên mới
Huy hiệu đạt được
  • Chọn mặt gửi vàng cấp 1
  • Trả lời · 37
  • Câu hỏi · 12
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Xây nhà không phép bị xử lý thế nào?

Xem thêm 2 câu trả lời
Không xin thì địa phương có quyền gỡ nhà bạn xuống đó
Thích
Bình luận

Phân khúc và loại hình BDS nào sẽ có tiềm năng sau thời gian cách ly?

Vấn đề là tiền, tài chính. Ai cũng mong là hết dỡ bỏ xh là đất lên ầm ầm nhưng đó là kì vọng, hi vọng cá nhân. Còn thực tế thì quan trọng đầu tiên là tiền đâu khi 4 tháng vừa rồi thất thu nặng nề và các tháng tới khá ảm đạm khi thiếu lực cầu từ khối ngoại.
Thích
Bình luận

Cho em xin review dự án Conic reverside Q8 với ạ

Xem thêm 1 câu trả lời
Ở đây về Q1 thì được chứ đi sân bay hơi chua, khu này hiện hữu rồi nên tốt nhất bác quá bộ qua tham khảo thực tế dễ hơn, tham khảo dân cư quanh đó nữa.
Thích
Bình luận

300 triệu đủ xây nhà cấp 4 không?

Xem thêm 1 câu trả lời
Đủ nếu diện tích tầm 70m2 trở xuống á bạn
Thích
Bình luận

2 tỷ mua chung cư nào ở Quận 8?

Xem thêm 4 câu trả lời
Mỹ Phúc quận 8 nhưng giáp Bình tân Q. 6. 2 tỷ bác tìm hiểu thử city gate 1 ( đã bàn giao) hoặc city gate 2 ( chuẩn bị bàn giao) gần đó nhé.
Thích
Bình luận

Có nên đầu tư dự án Royal Park Riverside quận 8 k ?

Xem thêm 5 câu trả lời
Nghe bạn sale nào nói dự án này bị kiện ra toà này nọ rồi mà nhỉ.
Thích
Bình luận

Pháp lý dự án High Intela Q.8 có minh bạch không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
nghe nói là đứng hình hơn 1 năm, bây giờ có pháp lý okay ròi mới triển khai, vẫn chưa thấy thông tin nào chính thức, cần tìm hiểu thêm.
Thích
Bình luận

Tài chính 5 tỷ đầu tư căn hộ nào ở quận 1?

Xem thêm 4 câu trả lời
Vinhome central park giá cho thuê tốt nhất thị trường căn 1PN 3ty3-4ty từ 800$
Thích
Bình luận

Chậm nộp tiền sử dụng đất thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Khoản 4 Điều 14 Nghị định 45/2014/NĐ-CP, thời giạn nộp tiền sử dụng đất được quy định như sau: - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký Thông báo của cơ quan thuế, người sử dụng đất phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo Thông báo. - Trong vòng 60 ngày tiếp theo, người sử dụng đất phải nộp 50% tiền sử dụng đất còn lại theo Thông báo.
Thích · 1
Bình luận

Các loại chi phí cho quá trình xây nhà là gì?

Xem thêm 4 câu trả lời
có thể phát sinh thêm chi phí thiết kế nếu bạn không có bản thiết kế sẵn
Thích
Bình luận

Có được bán đất trong quy hoạch không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 2 Điều 49 Luật Đất đai 2013 (được sửa bổi, bổ sung bởi Khoản 1 Điều 6 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch 2018) thì đất trong diện quy hoạch gồm 02 trường hợp: Trường hợp 1: Không có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện Đất trong nằm trong quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện thì được phép bán và thực hiện các quyền khác như: Tặng cho, thừa kế, chuyển đổi, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, thế chấp… Trường hợp 2: Có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện Trường hợp đất thuộc diện quy hoạch và đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; Nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Thích
Bình luận

Có được hợp thửa đất nếu không chung mục đích không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 3 Luật Đất đai 2013, thửa đất là phần diện tích đất được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ. Theo đó, tại tiết a điểm 2.3 khoản 2 Điều 8 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT quy định: Thửa đất được xác định theo phạm vi quản lý, sử dụng của một người sử dụng đất hoặc của một nhóm người cùng sử dụng đất hoặc của một người được Nhà nước giao quản lý đất; có cùng mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai. Như vậy, các thửa đất liền kề hợp thửa tạo thành thửa đất mới thì các thửa đất đó phải có cùng mục đích sử dụng. Trường hợp các thửa đất liền kề không cùng mục đích sử dụng mà muốn hợp thửa thì phải chuyển mục đích sử dụng đất về cùng một loại đất.
Thích
Bình luận

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Các cơ quan nhà nước nào phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1 500 vậy ạ?
Thích
Bình luận

Sắp hết thời hạn sử dụng đất có được bán không? Mình muốn hỏi về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cần những điều kiện gì? Thủ tục ra sao?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 11 Nghị định 45/2014/NĐ-CP những đối tượng sau đây khi làm Sổ đỏ (làm Sổ đỏ trong trường hợp được công nhận quyền sử dụng đất hoặc khi giao đất) được miễn tiền sử dụng đất, cụ thể: 1. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi sử dụng đất để thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với người có công với cách mạng thuộc đối tượng được miễn; hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; 2. Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi cấp Sổ đỏ lần đầu đối với đất do chuyển mục đích sử dụng từ đất không phải là đất ở sang đất ở do tách hộ đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi. 3. Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở cho các hộ dân làng chài, dân sống trên sông nước, đầm phá di chuyển đến định cư tại các khu, điểm tái định cư theo quy hoạch, kế hoạch và dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 4. Miễn tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở để bố trí tái định cư hoặc giao cho các hộ gia đình, cá nhân trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Thích
Bình luận
Xem thêm