Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Bùi Xuân Dũng

Bùi Xuân Dũng


Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 24
  • Câu hỏi · 11
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 2

Sử dụng đất 5% là gì ạ? Khi nào thì người dân được sử dụng đất 5% vậy ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Điều 10 Luật Đất đai 2013 căn cứ vào mục đích sử dụng, đất đai được chia làm 03 nhóm: Nhóm đất nông nghiệp; nhóm đất phi nông nghiệp; nhóm đất chưa sử dụng. Do đó, theo quy định Luật Đất đai không có loại đất nào là đất 5%.
Thích
Bình luận

Có được bồi thường khi bị thu hồi đất không có sổ đỏ không?

Xem thêm 2 câu trả lời
người sử dụng đất không có Sổ đỏ được bồi thường khi bị thu hồi đất nếu trường hợp không có Sổ đỏ vì lý do là chưa được cấp sổ nhưng có đủ điều kiện để cấp.
Thích
Bình luận

Giải quyết tranh chấp đất đai ở đâu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Thông thường khi xảy ra tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân với nhau thì Tòa án nhân dân cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh) có thẩm quyền giải quyết.
Thích
Bình luận

Có được bán đất trong quy hoạch không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Bán được nhưng bị hạn chế quyền không đc xây dựng nhà ở mới hay công trình mới.
Thích
Bình luận

Tài sản không để lại di chúc xử lý như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Điều 651 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Người thừa kế theo pháp luật như sau: Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.
Thích
Bình luận

Nộp bản gốc hay bản sao khi làm sổ đỏ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT (sửa đổi bởi khoản 9 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT), người nộp hồ sơ đề nghị cấp Sổ đỏ được lựa chọn một trong các hình thức sau: 1. Nộp bản sao giấy tờ đã có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực. 2. Nộp bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao. 3. Nộp bản chính giấy tờ.
Thích
Bình luận

Bao nhiêu tuổi được đứng tên sổ đỏ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Luât đất đai không quy định về độ tuổi đứng tên Sổ đỏ mà chỉ cần người đó có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất là được cấp và đứng tên Sổ đỏ. (Người quyền sử dụng đất được quy định tại điều 5 Luật Đất đai 2013 gồm: Hộ gia đình, cá nhân; doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước…) Ngoài ra, pháp luật dân sự quy định năng lực hành vi dân sự theo độ tuổi. Với người dưới 18 tuổi không được tự mình thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản mà phải có sự đồng ý của của người đại diện (người chưa thành niên mà có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở…thông qua nhận thừa kế, nhận tặng cho nếu người đại diện đồng ý thì vẫn được đứng tên ngay thời điểm nhận thừa kế, tặng cho - dù chưa đủ 18 tuổi).
Thích
Bình luận

Coi thông tin đất đai ở đâu? Làm cách nào để có thể tra cứu mọi thông tin về đất đai? Coi ở đâu vậy mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 9 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT tổ chức, cá nhân khai thác thông tin về đất đai qua những hình thức sau: - Khai thác thông tin đất đai qua mạng internet, cổng thông tin đất đai, dịch vụ tin nhắn SMS (chủ yếu là tra cứu văn bản quy phạm pháp luật về đất đai như Luật Đất đai, Nghị định, thông tư…); - Khai thác thông tin đất đai thông qua phiếu yêu cầu hoặc văn bản tại cơ quan có thẩm quyền cung cấp dữ liệu đất đai (đây là hình thức chủ yếu khi muốn biết dữ liệu về một thửa đất cụ thể). Ngoài ra, Điều 13 Thông tư này quy định cơ quan Nhà nước sẽ không cung cấp dữ liệu về đất đai nếu thuộc một trong những trường hợp sau: - Văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu mà nội dung không rõ ràng, cụ thể; yêu cầu cung cấp dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước không đúng quy định. - Văn bản yêu cầu không có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu xác nhận đối với tổ chức; phiếu yêu cầu không có chữ ký, tên và địa chỉ cụ thể của cá nhân yêu cầu cung cấp dữ liệu. - Mục đích sử dụng dữ liệu không phù hợp theo quy định của pháp luật. - Không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
Thích
Bình luận

Cho em review Đất Đà Nẵng như nào được không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Khu Hòa Xuân nhé, giờ gọi khu đó là khu đẻ trứng vàng luôn rồi đó.
Thích
Bình luận

Sắp hết thời hạn sử dụng đất có được bán không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng (người dân thường gọi là bán đất) khi có đủ các điều kiện theo khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, cụ thể: - Điều kiện 1. Có Giấy chứng nhận (gọi tắt là Sổ đỏ); - Điều kiện 2. Đất không có tranh chấp; - Điều kiện 3. Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án; - Điều kiện 4. Trong thời hạn sử dụng đất.
Thích
Bình luận

Cho em chút ý kiến thầu xây nhà được không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
tùy vào nhu cầu, kinh phí, khả năng quản lý của mình như thế nào. cá nhân mình thì không thích đưa cho bên xây dựng xây nhà trọn gói, vì muốn tự mình làm mọi thứ.
Thích
Bình luận
Xem thêm