Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Nguyễn Thị Ngọc Chương

Nguyễn Thị Ngọc Chương

Nhân viên chăm sóc Muaban.net và Mogi.vn
Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 17
  • Câu hỏi · 11
  • Theo dõi · 4
  • Người theo dõi · 4

Vì sao xây nhà xong phải tổ chức tân gia?

Xét về mặt phong thủy, căn nhà khi đã được làm xong phải có người ở để cho ấm cúng căn nhà, gia chủ làm tiệc để mời người thân và bạn bè đến đông vui làm tăng thêm vận khí tốt

Xét về mặt tinh thần thì bạn bè, người thân được mời tới để chia vui với gia chủ, có cơ ngơi mới, nơi an cư mới bắt đầu hành trình mới để tạo thêm tình cảm gắn kết và quan hệ tốt đẹp với mọi người, còn mọi người thì cũng tò mò muốn biết cơ ngơi mới của gia chủ như thế nào, to lớn thế nào....Vì vậy, nhà càng đông người tới thăm chơi là sẽ đem lại vận khí tốt, tạo không khí căn nhà luôn rộn ràng vui tươi, tinh thần gia chủ cũng sản khoái, có nhiều năng lượng hơn.

Thích · 1
Bình luận

Xây nhà mà tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì có thể mượn tuổi được không?

Chào bạn.

Có thể mượn tuổi được, tuy nhiên việc mượn tuổi phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Tuyệt đối không được “viết giấy bán nhà giả” như một số người hướng dẫn, vì như vậy mang tội lừa thần lừa thánh, sẽ rất bất lợi sau khi vào ở.

Nguyên tắc mượn tuổi:

-     Phù hợp với trạch chủ

-     Phù hợp với toạ hướng đất

-     Phù hợp với ngày động thổ

-     Ưu tiên những người cùng huyết thống.

Việc mượn tuổi phải nói rõ “Xin phép động thổ giúp gia chủ”.Không được dùng bất cứ thủ tục dối trá nào trong quá trình làm lễ động thổ.

Thích · 1
Bình luận

Có nên xây/mua nhà gần chùa, miếu?

Theo thuyết âm dương, con người sống cần nhiều nguồn khí dương nhưng những khu vực chùa, miếu lại mang nhiều âm khí. Nếu con người sống lâu ngày tại những nơi gần chùa miếu sẽ bị mất cân bằng âm dương, sức khỏe dễ bị suy yếu theo thời gian. Đặc biệt là với trẻ nhỏ thường bị “yếu bóng vía”, gây cảm giác bất an.

Chùa, miếu là nơi cúng bái, nhang khói thường xuyên, tụ hợp nhiều âm hồn nên không khí ở đây thường âm u, không thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó những tiếng chuông, tụng kinh hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của gia đình.

Thích · 1
Bình luận

Vợ/Chồng có đứng tên một mình trong giấy tờ sở hữu đất đai được không?

Tại Khoản 4 Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định về Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

"4. Trường hợp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng thì phải ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, trừ trường hợp vợ và chồng có thỏa thuận ghi tên một người.

Trường hợp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc chồng thì được cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng nếu có yêu cầu."

Theo quy định trên, chỉ khi nào quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ chồng thì pháp luật mới yêu cầu ghi tên cả 2 vợ chồng trong các giấy tờ về quyền sở hữu đất đai.

Trường hợp nếu bạn xác định được nguồn gốc số tiền đó từ đâu (giấy tờ xác định tiền bố mẹ, người thân biếu tặng, của gia đình chia hồi môn,....) để mua BĐS đó thì việc đứng tên riêng là rất dễ dàng.

Thích · 1
Bình luận

Nuôi vật nuôi trong phạm vi căn hộ để làm cảnh, bầu bạn (không thả rông) có bị cấm không?

Theo Khoản 3, Điều 35 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở 2014, “Chăn, thả gia súc, gia cầm trong khu vực nhà chung cư” là hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Thích
Bình luận

Nên xây nhà vào thời điểm nào để đảm bảo chất lượng và chi phí ạ?

Chào bạn!

Có nhiều chủ nhà cho rằng xây nhà vào mùa khô ráo sẽ tốt hơn mùa mưa, nhưng theo nguyên tắc xây dựng lại không chính xác. Tuy vào mùa khô việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh hơn, ít bị gián đoạn vào những ngày mưa do việc đổ mái thường phải xem ngày. Nhưng về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa khô sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.

Ưu điểm duy nhất của việc xây nhà mùa khô là thời gian hoàn tất nhanh hơn, nhưng lại khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu mà chỉ đến khi đợi sang mùa mưa mới phát hiện được thì đã muộn.

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư, nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Bởi về mặt kết cấu, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn vì tính nguy hiểm, và thời gian thi công sẽ lâu hơn do khi trời mưa, công việc bị gián đoạn.

Do đó trước khi xây dựng, chủ nhà cần cân nhắc ưu và nhược điểm của từng dạng thời tiết mà có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình. Hơn nữa khi hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công, bạn sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra phương án dự phòng.

Sau khi tham khảo những điều này, bạn sẽ có quyết định phù hợp cho mình.

Thích
Bình luận

Để làm nội thất gia đình thì hiện tại đang có những loại vật liệu gỗ nào vậy ạ? Loại nào tốt bền giá cả lại phải chăng thế A/C ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu gỗ phục vụ cho việc trang trí nội thất, trong đó có 2 loại cơ bản:

- Gỗ tự nhiên

- Gỗ công nghiệp

Từ hai loại trên, lại được phân chia ra nhiều loại khác nhau. Trong đó, được sử dụng phổ biến gồm:

- Gỗ tự nhiên: gỗ Sồi Nga, Sồi Mỹ, Xoan Đào, Căm Xe, Giáng Hương, Thông Lào …

- Gỗ công nghiệp: Gỗ dán (gỗ ván ép), gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ ván dăm, gỗ MFC Melamine, gỗ Veneer, gỗ nhựa, ván tổ ong, gỗ Veneer, …

. Gỗ tự nhiên thường mang phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển, tạo nên sự sang trọng cũng như ấm cúng của không gian.

. Chất lượng nội thất gỗ tự nhiên đẹp, chắc chắn và có độ bền cao ngay cả khi tiếp xúc với nước. Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật.

. Gỗ công nghiệp thường mang đến phong cách hiện đại, bề mặt phẳng, nhiều màu sắc lựa chọn, ít bị trầy xước hơn gỗ tự nhiên.

Đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp hiện nay có độ bền không thua kém gỗ tự nhiên, không những thế một số loại gỗ công nghiệp cao cấp còn có ưu điểm vượt trội hơn như độ bền cơ học cao, không xước, cong vênh, mối mọt.

Mong bạn có sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

Thích · 1
Bình luận

Căn hộ chung cư nhà em chỉ có 59m2. Em muốn được tư vấn để tận dụng tối đa được các không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư? Bác nào có thể tư vấn giúp em với ạ

Chào bạn!

Nếu chung cư diện tích nhỏ thì quan trọng nhất là ý tưởng thiết kế và nếu ngân sách có hạn nên tập trung đầu tư vào khu vực chung như phòng khách bếp và phòng ăn thiết kế các đồ liên hoàn để tạo được cảm giác đồng bộ và chủ động về không gian sử dụng. Các phòng ngủ có thể sử dụng đồ mua sẵn để giảm kinh phí. Hạn chế mua thêm đồ không thực sự cần thiết để không gian nhà được rộng rãi thoáng mát nhé.

Thích · 4
Bình luận

Bạn học của em cần tìm nhà thuê nhưng cả em và nó đều không có kinh nghiệm gì cả, mong mọi người chia sẽ giúp Khi đi xem nhà để thuê thì mình cần xem xét những gì?

Xem thêm 2 câu trả lời

Khi bạn đi thuê nhà ở thì cần chú ý những điều này:

- Vị trí căn nhà: Bao gồm hướng nhà, số cửa sổ, có đón nhiều ánh sáng không, không gian sống có rộng rãi, thoáng mát không; nếu nhà chung cư xem số tầng, xem căn hộ của bạn nằm ở vị trí nào, view có đẹp và thoáng không, nếu bạn quan trọng hướng nhà thì nên chọn hướng cửa ra vào.

- Kiểm tra hệ thống điện nước của căn nhà thật kỹ vì nếu vào ở bạn sẽ phải tu sửa rất tốn kém, phiền phức.

Tiện nghi sống: Khu vực có gần chợ, trường học, hay siêu thị, buôn bán, công viên....gần nơi làm việc, học tập bao xa? Có hay bị kẹt xe vào giờ cao điểm không? khu vực có an ninh không?

Còn một thứ nữa hãy để ý một chút đến hàng xóm xung quanh mình đang có ý định thuê.

=> Quan trọng vẫn là giá tiền thuê

Thích · 4
Bình luận

Nếu em muốn thuê nhà nguyên căn để ở thì hợp đồng thuê nhà có phải chứng thực hay công chứng không vậy ạ ? Mong được các Bác chia sẽ tí kinh nghiệm

 Theo quy định của Bộ luật Dân sự (Điều 492) quy định: “Hợp đồng thuê nhà ở phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”.

Chình vì thế, nếu bạn đang có ý định thuê nhà nguyên căn với thời hạn dưới 6 tháng thì hợp đồng không cần phải công chứng hay chứng thực, còn trên 6 tháng thì ngược lại nhé.

Các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn gồm có:

Thông tin bên cho thuê, bên thuê: Cần xem kĩ thông tin của hai bên để không có những thắc mắc hay khúc mắc về sau.

Thời hạn hợp đồng: Cần nắm rõ về thời hạn hợp đồng trên 6 tháng hay dưới 6 tháng để chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết.

Những điều khoản có liên quan đến tiền: Bạn cần làm rõ những vấn đề liên quan đến tiền cọc, cách thức hoàn trả, các vấn đề liên quan đến hủy hợp đồng từ hai bên.

Các khoản liên quan đến chi phí phải trả hàng tháng: Các khoản chi phí đó bao gồm phí nước, điện, internet, rác, ai sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa nhà khi hư hỏng,….

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải làm rõ để hai bên thuê và cho thuê luôn vui vẻ.

Thích · 3
Bình luận

Để tiết kiệm điện mình nên dùng bếp quang hay bếp từ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Một người sử dụng bếp từ cho hay: Sau 2 năm chuyển sang dùng bếp từ mình thấy rất tốt, tiện sử dụng, sạch sẽ, bếp dễ lau chùi vệ sinh, không tăng độ nóng cho không khí trong nhà lúc nấu ăn, mà rất tiết kiệm chi phí so với xài bếp ga nhé.

Thích · 2
Bình luận

Hiện tại nên đầu tư bất động sản ở khu vực nào thì dễ giao dịch?

Nói về bất động sản thì thường tồn tại 2 nhu cầu cơ bản đó là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường giảm đi, có thể nhu cầu đầu tư cũng giảm đi và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng.

Nếu bạn mua bất động sản ở nơi dân cư hiện hữu, đông đúc sầm uất thì dù thị trường có đi xuống, lúc này nhu cầu tiêu dùng vẫn còn và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, nghĩa là vẫn giao dịch mua hoặc bán được.

Còn nếu bạn mua bất động sản ở vị trí quá xa xôi, cách xa trung tâm, không có khả năng phát triển trong tương lai thì sẽ bị tồn đọng vốn ở đó hoặc mất vốn oan.

Thích · 2
Bình luận · 1

Anh chị em trong group ơi, Chú của em có số vốn 2 - 3 tỷ, giữa nhà phố và căn hộ chung cư thì loại hình nào cho hiệu suất sinh lời cao hơn? A/C/E có kinh nghiệm tư vấn giúp em nhé. Em cảm ơn

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo mình thấy với số tiền 2 - 3 tỷ đồng ở trong khu vực thành phố thì có thể mua được một căn nhà phố trong hẻm, diện tích khoảng từ 40 - 80m2 trở lại. Còn nếu mua chung cư bạn có thể lựa chọn những căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp ở nhiều khu vực tốt về giao thông, hạ tầng và ven trung tâm cách khoảng 8 - 15 km di chuyển.

- Tốc độ tăng giá tối thiểu nhà phố khoảng 5-7% một năm.

- Tốc độ tăng giá của căn hộ chung cư trung cấp - cao cấp sẽ không cao bằng nhà phố. Căn hộ giá rẻ - trung bình sáng hơn phân khúc cao cấp nhưng tỷ suất sinh lời lại thấp hơn, đạt 5 - 6% một năm và vị trí xa hơn.

Như vậy, việc đầu tư vào loại hình nào thì bạn nên xem xét, và cái quan trọng nữa là mình có duyên với bất động sản đó hay không.

Thân!

Thích · 4
Bình luận · 1

Định vay ngân hàng mua nhà trả góp, vậy cần chuẩn bị thủ tục gì để vay vốn? Và có cần thế chấp gì không?

Xem thêm 1 câu trả lời

Mua nhà vay bạn cần:

- Sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất

- Hợp đồng mua Bán hoặc sổ hồng căn nhà (sau khi sang tên Ngân hàng sẽ giữ)

- Nếu đã có gia đình thì cần nạp bảng đăng ký kết hôn

- CMND (nếu có gia đình thì của cả 2 vợ chồng)

Thích · 1
Bình luận

nhà chung cư hơn hay nhà trong ngõ hơn cùng tài chính?

Xem thêm 1 câu trả lời

Nhà đất thì dễ dàng di chuyển, thỏa mái, tiện lợi...giá trị tăng nhiều trong tương lai

Nhà chung cư thì văn minh, lịch sự, có chỗ cho trẻ chơi rộng rãi nếu chung cư có khuôn viên rộng, hưởng được các tiện ích khách như hồ bơi, gym,...bảo vệ...sạch sẽ, thoáng , view rộng, nhưng về lâu dài ko giá trị bằng nhà đất, lại tốn thêm phí chung cư hàng tháng nhé. Thân.

Thích · 2
Bình luận · 1