Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Tri Pham

Tri Pham

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 35
  • Câu hỏi · 8
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 1

Đất Phức Hợp là gì? Quy hoạch phân khu như thế nào?

Xem thêm 18 câu trả lời

Khái niệm khu phức hợp là gì ( hay còn được gọi là Complex ) được hiểu đơn giản là một khu tổ hợp bất động sản , trong đó có đầy đủ các công trình hạ tầng như: dịch vụ tiện ích, chung cư , biệt thự liền kề . Qua đó mang lại cho dân cư sinh sống tại đây một cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đầy đủ tiện nghi nhất , với tất cả các khu chắc năng được tích hợp bên trong.

Thích
Bình luận

500 triệu có mua được nhà ở TPHCM không?

Xem thêm 3 câu trả lời
Hiện tại với tầm tài chính khoảng 530 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng lớn, người mua nhà khá ít lựa chọn với BĐS Tp.HCM. Tuy vậy, hiện vẫn có một số dự án mới đã và đang ra thị trường, đáp ứng được nhu cầu trong ngưỡng tài chính này.
Thích · 1
Bình luận

Đặt cọc mua bán nhà đất thế nào để tránh rủi ro?

Xem thêm 2 câu trả lời
Làm hợp đồng xong ra công chứng và xác thực là chắc ăn hơn nhé
Thích
Bình luận

Vì dịch Covid-19, người thuê nhà có được chấm dứt hợp đồng?

Xem thêm 2 câu trả lời
Tùy từng trường hợp bên thuê có thể chấm dứt hợp đồng thuê nhà vì dịch Covid-19 mà không phải bồi thường thiệt hại. Do đó, khi ký hợp đồng, các bên phải chú ý các điều khoản về giá thuê, đơn phương chấm dứt hợp đồng, đặt cọc, phạt cọc và sự kiện bất khả kháng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
Thích
Bình luận

Pháp lý Lavila nhà bè hiện trạng thế nào ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
ổn nhé ,cái này của Kiến Á. căn hộ của Kiến Á trong khu vực này đều đã có sổ hồng hết rồi, thời gian bàn giao sổ hồng khoảng 1,5 năm sau khi nhận nhà.
Thích
Bình luận

Dự án căn hộ quận 7 có 3 phòng ngủ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Căn hộ the park nhận nhà rồi. Mặt tiền nguyễn hữu thọ. Gần nguyễn văn linh đó bạn.
Thích
Bình luận

Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng là thật hay giả?

Xem thêm 4 câu trả lời
Có thể kiển tra tại văn phòng đăng ký đất cấp huyện hoặc kiểm tra thủ công bằng đèn pin, kính lúp.
Thích
Bình luận

Khi nào Nhà nước thu hồi đất mà không được bồi thường?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 82 Luật Đất đai hiện hành khi Nhà nước thu hồi đất người sử dụng đất trong 05 nhóm sau sẽ không được bồi thường về đất. Trường hợp 1: Không được bồi thường về đất nhưng được bồi thường chi phí đầu tư vào đất Trường hợp 2: Đất được Nhà nước giao để quản lý Trường hợp 3: Đất bị thu hồi do vi phạm pháp luật về đất đai Trường hợp 4: Đất bị thu hồi do chấm dứt sử dụng đất, tự nguyện trả lại đất Trường hợp 5: Không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ
Thích
Bình luận

Cho em hỏi về thu hồi đất? Thu hồi đất là gì và loại đất nào sẽ bị thu hồi nếu không sử dụng?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo điểm h và điểm i Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 thì có 04 trường hợp đất không sử dụng sẽ bị thu hồi - Đất trồng cây hàng năm, Không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục. - Đất trồng cây lâu năm, Không được sử dụng trong thời hạn 18 tháng liên tục. - Đất trồng rừng, Không được sử dụng trong thời hạn 24 tháng liên tục. - Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư. Không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng.
Thích
Bình luận

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Xem thêm 4 câu trả lời
Trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất Bước 1: Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có đất. Bước 3: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý đất đai sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có); Bước 4: Thực hiện nghĩa vụ tài chính Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý đất đai sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ sử dụng đất đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế. Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Sau khi đã nộp thuế, chủ sử dụng đất nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý đất đai để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Thích
Bình luận

Thông tin dự án Signial chia sẻ được không cả nhà?

Xem thêm 4 câu trả lời
bán đầu 2019 hiện nay chưa khởi công được vì vướng khung pháp lý
Thích
Bình luận

Cho em hỏi thủ tục vay ngân hàng mua nhà gồm những gì ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
1 tỷ 10 năm thì lãi suất khoảng 7% 2 năm đầu sau đó sẽ là thả nổi. Trung bình khoảng 9% thì 10 năm trả cũng mất 1 tỷ 4 đó. Mỗi tháng tầm 15 triệu.
Thích
Bình luận

Cho em chút ý kiến thầu xây nhà được không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo mình thì nên, tiết kiệm được chi phí phát sinh khá nhiều, không mất thời gian quá nhiều. cứ khoán chờ bàn giao thôi.
Thích
Bình luận
Xem thêm