Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Tien Tran

Tien Tran

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 38
  • Câu hỏi · 7
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Thị trường BDS Quận 9 hiện nay như thế nào ạ?

Xem thêm 2 câu trả lời
Mình thấy bên quận 9 cũng có 1 vài chỗ khá ổn như là Khu nhà ở Thiên Lý, Căn hộ Thủ Thiêm Garden... Bạn có thể tham khảo.
Thích
Bình luận

Sắp tới mùa mưa, em có nên xây nhà không ?

Xem thêm 2 câu trả lời
Theo nhiều ý kiến dựa trên chuyên môn của những nhà thiết kế và chuyên gia xây dựng, mùa mưa thường làm đất mềm hơn nên chúng ta sẽ dễ dàng gia cố nền móng, qua đó giúp căn nhà được vững chãi và chắc chắn hơn. Ngoài ra, vào mùa mưa thường nhiệt độ không khí sẽ xuống thấp và độ ẩm sẽ tăng lên, đây được xem là điều kiện lý tưởng để bê tông được vững chắc hơn. Trong khi đó nếu bạn xây nhà vào mùa khô thì bê tông sẽ nhanh khô hơn, keo không bám dính hết nên dễ bị nứt nẻ, độ bền không cao bằng.
Thích
Bình luận

NĂM 2020, CÓ ĐƯỢC MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẰNG GIẤY VIẾT TAY?

Xem thêm 2 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 211 Luật Đất đai 2013 thì Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 01/7/2014, khi chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải lập hợp đồng và được công chứng hoặc chứng thực, nếu không công chứng hoặc chứng thực thì hợp đồng vô hiệu (hợp đồng không có hiệu lực).
Thích
Bình luận

Dự án Sài Gòn Asian Quận 6 có tốt không?

Xem thêm 4 câu trả lời
Dư án trong hẻm, gần mặt tiền, khu đó khá yên tĩnh, giá chưa hấp dẫn, chủ đầu tư mức độ uy tín trung bình.
Thích
Bình luận

Giải hòa tranh chấp đất ở đâu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 202 Luật Đất đai năm 2013 thì Chủ tịch UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức việc hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương mình. Khi nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai, UBND cấp xã có trách nhiệm: - Thẩm tra, xác minh tìm hiểu nguyên nhân phát sinh tranh chấp, thu thập giấy tờ, tài liệu có liên quan do các bên cung cấp về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và hiện trạng sử dụng đất; - Thành lập Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai để thực hiện hòa giải.
Thích
Bình luận

Hết thời hạn sử dụng đất phải làm sao?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đất hết thời hạn sử dụng (ngoài thời hạn sử dụng đất) sẽ không được chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế.
Thích
Bình luận

Nên đầu tư dự án nào ở khu Tây thì hợp lý và sinh lời?

Xem thêm 4 câu trả lời
Biệt thự nghĩ dưỡng nằm trong sân golf West lakes golf and Villas ở Long An Phía Tây Bắc Sài Gòn.
Thích
Bình luận

Xây nhà trọn gói có nên khoán gọn hay giao trọn gói thô + nhân công?

Xem thêm 4 câu trả lời
Khi xây nhà trọn gói cần lưu ý: - Về thiết kế: Thiết kế chuẩn từ kiến trúc, đến thiết kế kết cấu, điện nước, điều hòa phải thật chi tiết, càng chi tiết càng tốt, từ quy cách nối thép, mác bê tông, gạch xây…đến vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát của hãng nào, kích thước ra sao, loại mấy…có như vậy thì việc xây dựng và kiểm soát chất lượng (theo thiết kế) mới đem lại kết quả tốt nhất. - Chọn nhà thầu uy tín: xem các công trình tương tự họ đã thi công, mắt thấy tai nghe là ổn nhất, tìm hiểu đội ngũ kỹ sư, thợ thuyền của họ ra làm sao. Cụ thể thì có các tiêu chí đánh giá nhà thầu xem tại đây. - Hợp đồng: tốt nhất là có dự toán thi công (báo giá) chi tiết các công việc, làm đâu tính đó. Các công việc phát sinh thì phải thỏa thuận, có giấy tờ và chốt chi phí trước khi làm. Hợp đồng ngoài báo giá, còn có tiến độ, cam kết chất lượng (yêu cầu kỹ thuật thi công), chi tiết vật tư sử dụng tại công trình và chế độ bảo hành, bảo trì nữa. - Thuê giám sát có chuyên môn, kinh nghiệm: Cuối cùng là nên thuê giám sát, đừng ngại tốn kém khâu này. Một người giám sát kinh nghiệm đảm bảo nhà thầu thi công đúng, kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra khối lượng phát sinh (nếu có) và kịp thời có biện pháp xử lý những sự cố hoặc những thay đổi có thể xảy ra tại công trình.
Thích
Bình luận

Giá điện nước ở Hà Nội như thế nào vậy ạ?

Xem thêm 5 câu trả lời
giá vậy ổn rồi, quan trọng là đồng hồ điện có ổn k nha =))))
Thích
Bình luận

Em hỏi về nhà ở Xã Hội TP HCM ạ

Xem thêm 4 câu trả lời
Quận 9, gần Liên Phường đang chuẩn bị triển khai 900-1.2 tỷ/căn.
Thích
Bình luận
Xem thêm