Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Trần Nguyệt Ánh

Trần Nguyệt Ánh

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 35
  • Câu hỏi · 10
  • Theo dõi · 10
  • Người theo dõi · 6

Nên mua nhà vườn nghỉ dưỡng ở khu vực nào?

Bạn nên mua nhà vườn ở những khu vực có thời gian di chuyển dưới 1 tiếng bằng xe hơi tính từ trung tâm thành phố. Khoảng cách này tương đương 35-40 km di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường, không kẹt xe hay ngập nước.

Nếu sống tại TP HCM, bạn có thể lựa chọn một số khu vực như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi (TP.HCM) hoặc Đức Hoà, Cần Đước, Cần Giuộc (Long An) hoặc Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) hoặc Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nên ưu tiên nhà vườn nằm trên các tuyến đường dọc theo các trục cao tốc.

Thích · 1
Bình luận

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu vậy ạ?

Xem thêm 6 câu trả lời

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói (bao gồm công thợ và vật liệu xâu dựng) dao động từ 3 triệu – 6 triệu /1m2 (tùy vào loại vật tư bạn chọn)

Vậy theo cách tính ở trên, tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 trọn gói sẽ dao động khoảng từ 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng.

Chi phí này là chi phí hoàn thiện cơ bản, chủ nhà về ở và không tính đồ nội thất rời trong nhà.

Thời gian thi công và hoàn thiện nhà cấp 4 100m2 khoảng từ 2 đến 3 tháng. 

Thích · 2
Bình luận · 1

Tư vấn dùm mình thủ tục mua bán trả góp nhà chung cư

Đối với mỗi dự án căn hộ cụ thể, chủ đầu tư thường có chương trình liên kết ngân hàng để hỗ trợ khách mua nhà. Bạn nên chọn vay mua trả góp tại các ngân hàng liên kết này để hưởng lãi suất ưu đãi nhất.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Quá trình chuẩn bị hồ sơ gồm có:

– Hồ sơ nhân thân:

CMND/Hộ chiếu

Hộ khẩu hoặc KT3

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy xác nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn…)

– Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)

Hợp đồng đặt cọc hoặc mua bán nhà

Giấy chứng nhận quyền sở hữu, hồ sơ pháp lý của căn hộ/nhà đất định mua

Chứng từ nộp tiền trong các lần đã thanh toán vốn tự có

– Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

Nguồn thu nhập đến từ lương: hồ sơ bao gồm hợp đồng lao động. Nếu nhận lương qua chuyển khoản thì cần có bản sao kê tài khoản nhận lương. Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì cần bảng lương và xác nhận lương của công ty.

Nguồn thu nhập đến từ cho thuê tài sản: hồ sơ bao gồm hợp đồng cho thuê tài sản. Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê, Ảnh chụp tài sản cho thuê. Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất.

Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc doanh nghiệp. Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh

– Hồ sơ khác: Nếu người vay đang có khoản vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán...

Bước 2 : Thủ tục mua căn hộ chung cư trả góp - Thẩm định và định giá tài sản

Ở bước này, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và định giá tài sản thế chấp của người vay. Có thể là căn hộ định mua hoặc các tài sản khác.Quy trình thẩm định thường gồm:

Kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng

Thẩm định qua trao đổi điện thoại

Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc, cơ sở kinh doanh. Đi thực địa để định giá tài sản thế chấp

Trong quá trình thẩm định, việc định giá tài sản có thể diễn ra đồng thời hoặc sau khi có quyết định cho phép làm thủ tục vay mua nhà. Về chi phí định giá, tùy vào ngân hàng bạn vay mà chi phí này do bạn trả hoặc ngân hàng trả. Giá trị định giá tài sản thế chấp sẽ là cơ sở xác định khoản tiền bạn vay được nhiều hay ít.

Bước 3 Tiến hành giải ngân

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay.

Bước 4 Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Trong thời gian vay, phía ngân hàng sẽ kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của bạn xem có đúng mục đích không. Đồng thời việc kiểm tra này giúp ngân hàng đảm bảo bạn vẫn đủ khả năng trả nơi. Sau thời hạn vay (20 hoặc 25 năm), ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng, kết thúc hợp đồng vay mua nhà trả góp.

Qua thủ tục mua căn hộ chung cư trả góp chi tiết nhất, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để áp dụng cho mình.

Thích
Bình luận

Mình cần tư vấn về chi phí xây nhà 3,5 tầng trên diện tích đất 4x16m?

Bạn nên tham khảo các công ty kiến trúc xây dựng, nói rõ các yêu cầu của mình khi xây nhà, để các công ty có căn cứ báo giá chính xác.

Theo mình xây nhà với diện tích và số tầng như bạn đưa thì tầm 800tr trở lên.

Thích · 2
Bình luận

có nên thay đổi kết cấu thiết kế trong căn hộ chung cư không

Nếu bạn thấy thiết kế sẳn cho chưa phù hợp với mình thì có thể cải tạo.

Nhưng có 2 trường hợp:

1. Không cần xin giấy phép: chỉ sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình

2. Phải xin giấy phép khi sửa chữa:

Các hạng mục thay đổi kết câu chịu lực, thay đổi phần kết cấu riêng trong căn chung cư thì chủ hộ buộc phải xin giấy cấp phép xây dựng và được sự đông ý của chủ đầu tư căn chung cư.

Thích
Bình luận

Khi đi thuê nhà, có những khoản gì được bao gồm trong tiền thuê nhà và mình sẽ phải trả những khoản phí nào?

Xem thêm 1 câu trả lời

Những khoản phí bạn phải trả nếu đi thuê nhà gồm: tiền giữ xe, tiền internet, tiền điện, nước. Lưu ý nhà chung cư có thêm - Tiền phí quản lý - bạn và chủ nhà khi kí hợp đồng thuê có thể thỏa thuận với nhau xem bên nào chịu.

Thích · 2
Bình luận

Dùng điều hoà như thế nào để cho tiết kiệm nhất

Theo tìm hiểu của mình, muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm cần tránh lỗi sau:

Không nên lập tức bật điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất 16 độ C. Vì công suất làm lạnh của máy có giới hạn, máy cần thời gian để kéo nhiệt từ từ thì mới có thể làm lạnh cho phòng được. Do vậy việc bạn chọn nhiệt độ 25 độ hay 16 độ cũng không thể thay đổi nhanh được nhiệt độ trong phòng ngược lại còn làm máy bị quá tải tốn nhiều điện và mất nhiều thời gian làm mát hơn.

Khi bật máy và đưa nhiệt độ xuống thấp nhất sẽ làm điều hoà chạy hết công suất ngay lập tức và về lâu dài nó sẽ nhanh bị hỏng. 

Do vậy để sử dụng điều hòa tiết kiệm bạn nên hạ nhiệt một cách từ từ để tầm 27 độ đến 25 độ sau đó với chỉnh nhiệt thấp xuống dần nhé :)

Thích · 5
Bình luận

Tìm sàn bất động sản uy tín nhất

Sàn bất động sản uy tín theo mình là phải phù hợp các tiêu chí:

1. Có giấy phép hoạt động hợp pháp, trụ sở và trang web rõ ràng

2. Năng lực tài chính vững chắc

Muốn xem xét năng lực tài chính của sàn giao dịch, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên báo chí, internet.

3. Cung cấp thông tin nhanh, chính xác.

4. Nhân sự am hiểu về thị trường bất động sản.

Trước khi tìm đến sàn giao dịch bất động sản, bạn nên tìm hiểu để nắm được phần nào thông tin của dự án mình định mua. Sau đó hỏi nhân viên tư vấn một vài câu liên quan đến vấn đề này để xem họ tư vấn thế nào, có đúng với thông tin mà bạn đã tự tìm hiểu và nắm được hay không. Căn cứ vào đó, bạn phần nào có thể xác định được nhân sự của sàn có am hiểu thị trường không, có đáng tin cậy để hợp tác không.

5. Kinh nghiệm qua các dự án đã làm

Bạn nên tìm hiểu những dự án mà sàn đã làm xem trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc hay tranh chấp nào không. 

Thích · 1
Bình luận

Có nên làm nhà đổ mái bằng không nhỉ?

Xem thêm 1 câu trả lời

Ưu điểm của nhà mái bằng:

1. Gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng trong ngõ ngách và những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp.

2. Khả năng chống chịu trước các tác động từ tự nhiên như mưa bão vì có độ dốc tương đối thấp. 3. Tận dụng tầng áp mái để tăng thêm không gian lưu trữ cho ngôi nhà của bạn.

4. Cải tạo sân thượng thành sân phơi, vườn xanh, hay làm góc thư giãn.

Nhược điểm của nhà mái bằng:

1. Trọng lượng rất nặng, gây áp lực cho phần móng nên phần móng cần phải xây dựng thật kỹ dẫn đến chi phí xây dựng vì vậy mà tăng cao. 

2. Nhà mái bằng rất dễ bị thấm tạo nên các vết loang trên tường.

Khi trời mưa, mái bằng thường lưu lại rác thải như lá cây, cát, lâu thoát nước vì độ dốc nhỏ.

3. Rất nóng nực vào mùa hè, nếu sử dụng thêm các phương pháp cách nhiệt thì sẽ tốn kém và khá phức tạp.

Xây nhà mái bằng có ưu và nhược điểm đã nêu trên.

Theo quan điểm của mình với đặc điểm thiếu diện tích xây dựng như hiện nay thì mái bằng cực kỳ thích hợp cho nhà phố, giúp tận dụng diện tích sử dụng một cách hiệu quả.

Thích · 2
Bình luận

Mình đi thuê nhà nhưng chủ nhà không liên hệ với công an để khai báo tạm trú, vậy mình có cần tự đi khai tạm trú không, hay cứ thế ở

Xem thêm 1 câu trả lời

Theo quy định thì những người thuê trọ phải có nghĩa vụ đăng ký tạm trú theo quy định nêu trên chứ không nhất thiết phải là chủ cho thuê trọ thực hiện công việc này. Trường hợp cả hai bên, người thuê và người cho thuê đều không thực hiện việc đăng ký tạm trú cho người đến lưu trú thì cả người cho thuê trọ và người đi thuê trọ điều bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, cá nhân, hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng (theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 8 Nghị định 168/2013/NĐ-CP). Đối với người cho thuê trọ sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng về việc Cơ sở kinh doanh lưu trú không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định khi có người đến lưu trú (theo quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Thích · 3
Bình luận · 1

Xây nhà không phép bị xử lý thế nào?

Xem thêm 2 câu trả lời
Theo điểm b khoản 1 và khoản 2 Điều 107 Luật Xây dựng 2014, điều kiện khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ chỉ cần có giấy phép xây dựng đối với nhà ở theo quy định phải có giấy phép. Căn cứ Điều 89 Luật Xây dựng 2014, nhà ở riêng lẻ tại khu vực đô thị và nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa tại khu vực nông thôn thì phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng.
Thích · 1
Bình luận · 1

Có nên đầu tư dự án PICITY HIGH PARK?

Xem thêm 4 câu trả lời
mình thấy giá cao so với mặt bằng chung, 33 34tr luôn VAT.
Thích
Bình luận

Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng là thật hay giả?

Xem thêm 4 câu trả lời
Có thể kiểm tra tại văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất cấp huyện
Thích
Bình luận

Xem quy hoạch xây dựng ở cơ quan nào và phí bao nhiêu

Xem thêm 4 câu trả lời
Bạn có thể tra cứu trực tiếp bằng cách đến trụ sở, cơ quan chính quyền để gặp cán bộ chuyên chắc để tìm hiểu thông tin, tra cứu và giải đáp những thắc mắc của riêng mình. Hoặc tra cứu trực tuyển, mỗi địa phương đều có hệ thống bản đồ cung cấp cho người dùng có thể dễ dàng tra cứu quy hoạch hay không. Có bản miễn phí và tính phí.
Thích
Bình luận

Các loại chi phí cho quá trình xây nhà là gì?

Xem thêm 4 câu trả lời
Chi phí tháo dỡ, giải phóng mặt bằng Chi phí gia cố nền móng Chi phí xin cấp phép xây dựng Chi phí xây dựng cơ bản (xây thô và hoàn thiện) Chi phí mua sắm nguyên vật liệu Chi phí dự phòng cho các khoản phát sinh Chi phí đảm bảo chất lượng công trình
Thích
Bình luận

Có được khởi kiện tại tòa án khi xảy ra tranh chấp đất đai không?

Xem thêm 4 câu trả lời
bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến UBND cấp xã để hòa giải trước khi khởi kiện tại Tòa án hoặc yêu cầu UBND cấp huyện, tỉnh giải quyết (nếu hòa giải không thành).
Thích
Bình luận

Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất thành tài sản chung như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Đất là tài sản riêng của vợ hoặc chồng nếu muốn chuyển thành tài sản chung thì phải thực hiện theo thủ tục đăng ký biến động đất đai.
Thích
Bình luận

Thủ tục bán đất cho người nước ngoài trình tự thế nào ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
nếu đó là dự án chung cư thì cá nhân nước ngoài được sở hữu không quá 30% số căn hộ của mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư.
Thích
Bình luận
Xem thêm