Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Quốc Anh

Quốc Anh

Thành viên mới
Thành viên mới
  • Trả lời · 30
  • Câu hỏi · 5
  • Theo dõi · 0
  • Người theo dõi · 0

Bán nhà mà không bán đất có được không hả mọi người?

Xem thêm 2 câu trả lời
Theo khoản 1 Điều 118 Luật Nhà ở 2014, để được tham gia giao dịch (mua bán) thì nhà ở phải có đủ điều kiện sau: - Điều kiện 1: Có Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật; - Điều kiện 2: Không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn; - Điều kiện 3: Không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; - Điều kiện 4: Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.
Thích
Bình luận

NGƯỜI DÂN KHI SỬA CHỮA NHÀ Ở CÓ PHẢI XIN GIẤY PHÉP?

Xem thêm 2 câu trả lời
Phải liên hệ với bên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng mới được.
Thích · 2
Bình luận

Dự án High Intela an toàn không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Dự án đẹp, vị trí tốt, mà chưa thấy triển khai gì cả.
Thích
Bình luận

Khu vực nhà đất nào ở TPHCM không khí trong sạch vậy?

Xem thêm 4 câu trả lời
M thì thấy ở Q2 không tuyệt vời nhất. Nhiều cây xanh, sông nhiều, mật độ dân thấp, Quy hoạch đẹp. Qua Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình và các quận khác chỉ 1 buổi mà cảm thấy như cực hình chịu ko nổi nữa,
Thích
Bình luận

Nên mua chung cư mới hay cũ ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Không nên mua chung cư cũ bạn ạ. Chung cư cũ khấu hao nhiều quá rồi, cơ sở vật chất cũng xuống dốc trầm trọng. Không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cuộc sống của bạn trong tương lai đâu á. Ráng ít tiền mua chung cư mới xài cho sướng á.
Thích
Bình luận

Khi nào Nhà nước thu hồi đất mà không được bồi thường?

Xem thêm 4 câu trả lời
Người sử dụng đất mà không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ thì không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Trừ trường hợp đất nông nghiệp đã sử dụng trước ngày 01/7/2004 của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nhưng không có Sổ đỏ hoặc không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ (trường hợp này vẫn được bồi thường).
Thích
Bình luận

Cho em hỏi về thu hồi đất? Thu hồi đất là gì và loại đất nào sẽ bị thu hồi nếu không sử dụng?

Xem thêm 4 câu trả lời
Theo Điều 82 Luật Đất đai hiện hành khi Nhà nước thu hồi đất người sử dụng đất trong 05 nhóm sau sẽ không được bồi thường về đất Trường hợp 1: Không được bồi thường về đất nhưng được bồi thường chi phí đầu tư vào đất Trường hợp 2: Đất được Nhà nước giao để quản lý Trường hợp 3: Đất bị thu hồi do vi phạm pháp luật về đất đai Trường hợp 4: Đất bị thu hồi do chấm dứt sử dụng đất, tự nguyện trả lại đất Trường hợp 5: Không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ
Thích
Bình luận

Giải hòa tranh chấp đất ở đâu?

Xem thêm 4 câu trả lời
Các quy định về hòa giải tranh chấp đất đai trên đây được đưa ra tại Điều 88 Nghị định 43/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 01/2017/NĐ-CP.
Thích
Bình luận

Thông tin dự án Signial chia sẻ được không cả nhà?

Xem thêm 4 câu trả lời
Bạn mình có mua căn ở đây và đã lên cđt làm lớn chuyện. Cđt đã thanh lý hđ và trả lại tiền gốc cộng thêm 50tr tiền bịt miệng :)
Thích
Bình luận

Đầu tư lướt sóng có nên vay mua nhà không ạ?

Xem thêm 4 câu trả lời
Khi nào mà bạn xác định mua nhà để ở thì hãng vay nhé!
Thích
Bình luận

Diện tích đất thực tế lớn hơn trong sổ đỏ phải làm sao?

Khoản 5 Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định: - Trường hợp có sự chênh lệch diện tích giữa số liệu đo đạc thực tế với số liệu ghi trên giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này hoặc Giấy chứng nhận đã cấp mà ranh giới thửa đất đang sử dụng không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì khi cấp hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế. - Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.
Thích
Bình luận

Trường hợp nào bị thu hồi đất vậy mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 quy định các trường hợp người sử dụng đất có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai sẽ bị thu hồi đất
Thích
Bình luận

Hỏi về quản lý tài chính hiệu quả

Xem thêm 4 câu trả lời
nên có một bảng danh sách các khoản chi phí cho việc xây nhà như chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí phát sinh,... tất cả tổng hợp trong 1 file excel để theo dõi á
Thích
Bình luận

“Trả trước” hay “đặt cọc” khi mua bán nhà đất?

Xem thêm 5 câu trả lời
Hậu quả pháp lý của đặt cọc Trường hợp 1: Nếu hợp đồng được giao kết, thực hiện - Tiền sẽ đặt cọc sẽ được trả lại cho bên mua hoặc được trừ vào tiền thanh toán. Trường hợp 2: Bên dự định mua từ chối việc ký kết và thực hiện hợp đồng - Nếu không mua thì tiền đặt cọc thuộc về bên có nhà, đất. Trường hợp 3: Nếu bên có nhà, đất từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng - Thì bên có nhà, đất phải trả lại tiền đặt cọc và một khoản tiền tương đương với giá trị tài sản đặt cọc (tiền phạt cọc) Lưu ý: Các bên có thỏa thuận thì thực hiện theo thỏa thuận.
Thích
Bình luận

Tài sản không để lại di chúc xử lý như thế nào?

Xem thêm 4 câu trả lời
Nếu không tự giải quyết được tranh chấp thì có thể khởi kiện lên Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích của các bên đương sự mà không cần phải tiến hành hòa giải tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp.
Thích
Bình luận

Hiện giờ Pegasuite 2 có tình trạng sao ha mọi người?

Xem thêm 4 câu trả lời
Còn đang chạy giấy đất, chưa làm chấp thuận chủ đầu tư mới.
Thích
Bình luận

Em hỏi về nhà ở Xã Hội TP HCM ạ

Xem thêm 4 câu trả lời
dự án imperial NOXH Kinh Dương Vương Bình Tân . Giá 1.2ty căn.
Thích
Bình luận

Ở đây có ai có mẫu nhà đẹp của Phạm Hương không ạ?

Xem thêm 2 câu trả lời
sinh con cho đại gia xong cuộc sống sang chảnh hẳn. đợt trước có nghe phong phăng vụ qua Mỹ sinh con rồi mà giờ mới chính thức lộ diện, nhà kia thì chắc của ông đại gia kia mua cho rồi, cũng chả biết nằm ở khu vực nào.
Thích · 1
Bình luận
Xem thêm