Tìm kiếm
Thêm câu hỏi
Anh Doan

Anh Doan

Sải cánh bước cao
Cấp bạc
Cấp bạc
Huy hiệu đạt được
  • Cộng đồng ghi nhận cấp 1
  • Trả lời · 7
  • Câu hỏi · 6
  • Theo dõi · 12
  • Người theo dõi · 6

Làm sao để cho thuê nhà trọ nhanh?

Xem thêm 17 câu trả lời

Bạn nên xác định rõ đối tượng để đầu tư chi phí tiện nghi của nhà trọ. Bỏ ra một ít chi phí sửa sang, chẳng hạn đơn giản như chỗ treo đồ, bàn ghế, chỗ nấu ăn,... sẽ giúp cho căn nhà dễ cho thuê và được giá hơn.

Những tấm hình mô tả phòng của bạn là một trong những tiêu chí cực kì quan trọng đầu tiên. Hoặc khi có ai đến xem nhà, họ sẽ ấn tượng và lập tức thuê ngay.

Tiếp đến là phần quảng bá, muốn cho thuê được thì bạn phải chịu khó "đi rao". Đi rao ở đây không cần phải đi chợ đâu nhé. Lên các trang rao vặt nhà đất để đăng tin, mua gói đăng tin ở vị trí top để tiếp cận được nhiều KH hơn. Bạn cũng có thể chọn báo giấy như mua&bán nếu muốn tìm tầng lớp thuê là khách hàng trung niên. Hơn nữa, để biển cho thuê phòng ngay trước nhà cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Sau đó bạn đừng quên chia sẻ tin đăng đó lên các group facebook hay zalo nhé, càng nhiều người biết thì cho thuê càng nhanh. Để tránh spam thì bạn nên share những nơi nào uy tín (có nhiều tương tác, nhiều tin đăng, các tin đăng đều rõ ràng,...).

Đây là kinh nghiệm của mình tích lũy khi đã cho thuê căn nhà của mình, trước mình đăng tin cho thuê online trên muaban.net, bạn có thể tham khảo.

Thích · 4
Bình luận · 1

Các bác cho em hói tí, em đứng trên sân thượng nhìn thấy trên mái tôn của mấy căn nhà có cái cục tròn tròn quay quay là gì vậy ạ?

Các cục tròn quay quay bằng inox là quả cầu thông gió (hay còn gọi quả cầu hút nhiệt), được sử dụng với mục đích giảm nhiệt độ, tạo sự thông thoáng cho căn nhà mà không cần sử dụng năng lượng.

Quả cầu này hoạt động dựa trên sự đối lưu giữa không khí nóng (nhẹ hơn bay lên trên) và không khí lạnh. Các không khí nóng sau khi lên tới trần nhà sẽ tiếp tục thoát ra ngoài qua cầu thông gió. Các quả cầu này chỉ cần một chút gió là sẽ quay và chủ động hút khí nóng ra ngoài.

Khí nóng thoát ra bên trên thì không khí lạnh ngoài trời sẽ được hút vào, tạo luồng không khí di chuyển liên tục. Nhờ đó giảm nhiệt độ căn nhà của bạn và loại bỏ cảm giác hầm, bí.

Tu nhiên hiệu quả của quả cầu này phụ thuộc vào lượng gió bên ngoài (để đẩy quay chúng) và thiết kế thoát gió bên trong căn nhà. Nhưng với chi phí thấp và dễ sử dụng, chiếc cầu thông gió vẫn được sử dụng đại trà.

Thích · 8
Bình luận

Lắp đặt wifi tại nhà thuê như thế nào?

Xem thêm 2 câu trả lời

Bạn có thể tự kéo mạng, gọi nhà mạng cái là họ làm liền. Tuy nhiên bạn nhớ hỏi ý kiến chủ nhà trước khi thực hiện để tránh các rắc rối không đáng có nhé.

Thích · 4
Bình luận · 1

Tiền đặt cọc thuê nhà hạch toán như thế nào?

Mình thấy một số các trả tiền cọc của chủ nhà như:

1. Trả luôn vào tháng đầu tiên thuê phòng (tức là tháng đầu bạn không phải trả tiền phòng). Với những chủ nhà thoải mái, không lo việc bạn sẽ dọn đi sau tháng đầu thì họ sẽ như vậy.

2. Trả lại sau khi bạn trả phòng.

3. Trừ vào tiền điện nước tháng cuối cùng. Dư bao nhiêu trả lại. Trường hợp này hay xảy ra do chủ nhà muốn giữ tiền lại càng nhiều càng tốt. Có những trường hợp họ sẽ kiểm tra vật dụng và sử dụng tiền cọc của bạn để đền bù.

Thích
Bình luận

Cho thuê nhà thì bao lâu đc tăng giá 1 lần đối với khách thuê

Xem thêm 1 câu trả lời

Bạn ký hợp đồng thuê nhà với chủ nhà, thường có thời hạn một năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, chủ nhà sẽ lựa thời điểm đó để tăng giá phòng. Do hết hợp đồng rồi, giá nhiêu là tùy ý họ và đúng luật.

Nên tùy theo hợp đồng thuê nhà mà thời gian có thể khác nhau. Có khi ngay cả bản thân hợp đồng cũng có điều khoản tăng giá.

Thích · 1
Bình luận

TÊN CỦA DỰ ÁN VINHOMES CENTRAL PARK MANG Ý NGHĨA GÌ?

Cái chữ "Central" khiến người ta liên tưởng đến đây như là "trung tâm", trong lĩnh vực BĐS thì tự dưng người ta sẽ liên tưởng tới việc đây là "nơi tập trung của mọi tiện ích, dịch vụ".

Ở New York có công viên Central Park là nguồn cảm hứng cho cái tên này. Đây là một công viên cây xanh với đủ 4 mùa xuân hạ thu đông. Rất rộng lớn và đẹp cách lộng lẫy. Central Park luôn luôn thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và picnic.

Thích
Bình luận

Chúng ta có nên dùng quạt điều hòa thay cho điều hòa thông thường không? Chi phí chênh lệch rất lớn nên hơi đắn đo

Quạt điều hòa mình thấy nó làm mát bằng cách tăng độ ẩm trong không khí nên nó sẽ ảnh hưởng tới các đồ điện tử, gây nấm mốc nếu độ ẩm cao liên tục trong thời gian dài.

Điều hòa thông thường có thể xài liên tục được, còn quạt điều hòa không nên lạm dụng. Đặc biệt khi trời nóng nhưng độ ẩm không khí cao, nó dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thích · 2
Bình luận · 2