Người Việt xem bất động sản là thước đo thành tựu cả đời bên cạnh mục tiêu tích lũy tài sản, nhiều người đua nhau sở hữu nhà từ năm 30 tuổi, ở ngưỡng 40-50 lại tậu thêm 2-3 thậm chí nhiều loại bđs. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này?

Trả lời
Theo dõi · 1
6 câu trả lời
Nhiều người thích

Ở Việt Nam chưa có thuế đánh vào bđs, nhưng đánh mạnh vào thuế đồ xa xỉ như ô tô điện thoại, đây chính là cơ hội để người trẻ tiết kiệm tiền mua nhà. Chứ ở mấy nước Nhật Hàn thuế sản phẩm tiêu dùng ít nhưng thuế thừa kế lên tới 6-70%, bđs qua tới ngưỡng ko thể mua đc, nên ở bên họ giới trẻ từ bỏ việc tiết kiệm và chỉ ăn chơi. Chính ra mình thất giá bđs Việt Nam chưa cao đến mức không mua nổi.

0
Thích · 2
Bình luận

30 tuổi cố gắng mua nhà chẳng phải để sĩ diện với ai, đơn giản chỉ là muốn có cuộc sống tự do tự tại trong chính ngôi nhà của mình. Có nhà riêng vẫn an toàn hơn là thuê nhà nhiều, đó là thực tế.

Đấy là mình nghĩ thế, chứ lương tháng mình 10tr chả dám nghĩ đến chuyện mua nhà =))

0
Thích · 2
Bình luận · 1

Mình có khách là 2 vợ chồng cũng trong độ tuổi 30, mua nhà nhưng giờ đang nợ xấu đầm đìa, ân hạn gốc rồi mà đến ngày đóng lãi vẫn đóng chậm. Tóm lại là kinh tế chưa ổn định thì đừng cố quá các bạn ạ, lúc đầu lấy nhà làm động lực phấn đấu mà sau lại thành áp lực trả nợ thì khổ lắm

0
Thích · 2
Bình luận

Ở Việt Nam bất động sản chưa chạm ngưỡng, chưa kể phí thuế chưa bị đánh nặng nên đầu tư bđs vẫn đang kiếm lời tốt. Các căn hộ giá tầm trung vẫn có nên người trẻ chỉ cần góp 1 phần và ba mẹ cho vay thêm là cũng có thể an cư ở thành phố lớn được rồi,

Như mình ở Hàn, giá nhà Seoul chạm nóc, một căn hộ giá trung bình tính ra cũng phải 20 tỷ tiền việt, chẳng thể mua nổi. Người trẻ ở Hàn cũng từ bỏ việc mua nhà luôn, không tích lũy hay tiết kiệm gì, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu vì họ biết đến chết cũng không mua nổi nhà.

0
Thích · 1
Bình luận

Việc nhiều người đua nhau mua nhà từ năm 30 tuổi mình nghĩ phần nhiều là do người Việt mình đặt nặng việc sở hữu tài sản khi bắt đầu lập gia đình.

Ở những thành phố lớn như Sài Gòn, độ tuổi kết hôn phổ biến là tầm 25-30. Sau khi kết hôn, thu nhập cũng nhân đôi lên, nên cơ hội tiết kiệm và tích lũy tài chính tốt hơn và nhu cầu sở hữu nhà cũng bị thôi thúc mạnh mẽ ở giai đoạn này.

0
Thích · 1
Bình luận · 1

30 tuổi mà mua nhà là do tới tuổi "dựng vợ gả chồng", kêu gọi vốn từ chủ đầu tư nội ngoại thôi ạ. Suy cho cùng vẫn là do tư tưởng "an cư lạc nghiệp" từ xưa tới giờ.

0
Thích · 1
Bình luận · 1