Em định kinh doanh nhà trọ gần khu công nghiệp Quang Minh, có ai có kinh nghiệm cho công nhân thuê nhà thì chia sẻ cho em với ạ. Cho công nhân thuê nhà cần chú ý điều gì ạ?

Trả lời
Theo dõi
3 câu trả lời
Nhiều người thích

Bạn cho công nhân thuê trọ thì TUYỆT ĐỐI đừng dùng cửa thẻ từ nha. Hội công nhân chuyên gia quăng mất cái thẻ hoặc làm gãy thẻ mà không chịu bồi thường.

Gợi ý cho bạn có làm cửa thì làm cái móc khóa cửa cho chắc chắn, phòng khi họ làm mất chìa khóa, họ lén lấy búa đập ổ khóa cửa đó

0
Thích · 1
Bình luận

Em xin góp kinh nghiệm nhỏ bé của mình ạ. Em thấy 99.99% rắc rối và tệ nạn nhà trọ đều xuất phát từ công nhân nam độc thân. Họ trẻ, có sức khỏe nhưng nhận thức lại kém, nên rất khó kiểm soát luôn ạ. Giống câu nói "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại" đó mấy bác.

Vì quá mệt mỏi với hội công nhân nam mà đợt vừa rồi em quyết định chỉ cho công nhân nữ và các gia đình công nhân thuê trọ. Phải nói là quản lý cực kỳ nhàn, an ninh tuyệt đối luôn, lượng ăn cắp vặt giảm hẳn mà cũng không có đánh nhau gây gổ gì.

An ninh tốt mà giá cũng phải chăng nên trộm vía chỗ em bao giờ cũng full phòng, mà khách họ cũng quý, muốn ở lại lâu dài.

Hay là bác cũng làm kiểu như em đi, bao nhàn bác ạ

0
Thích · 1
Bình luận

Cho công nhân thuê trọ thì có mặt lợi thế và cả khó khăn bạn ạ, từ kinh nghiệm của bản thân mình rút ra như thế này:

1. Thuận lợi:

- Nhu cầu thuê trọ của công nhân rất cao, nên việc kinh doanh trọ công nhân rất khả thi và đạt hiệu quả cao

- Lượng thuê đều và ổn định

- Khách thuê là công nhân có thu nhập nên việc kinh doanh sẽ ổn định, căn cứ vào thu nhập cũng dễ định giá cho thuê

2. Khó khăn:

- Mặt bằng nhận thức của họ không cao, dễ nảy sinh nhiều vấn đề, thỉnh thoảng có ẩu đả, gây lộn, khó kiểm soát

- Thường tụ tập bầy đàn, chia vè phái, băng nhóm, gây mẫu thuẫn nội bộ

- Tầng lớp lao động thu nhập thấp, trình độ thấp nên nhiều lúc sẽ khó trao đổi về vấn đề tiền bạc (tiền dịch vụ, sửa chữa,...)

Bạn muốn cho công nhân thuê trọ thì phải luôn lưu ý đối tượng công nhân là một đối tượng cực tinh vi, thông minh và khó đoán

0
Thích · 1
Bình luận