Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Diện tích tối thiểu bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ vậy mọi người?
Trả lời
Theo dõi
14 câu trả lời
Nhiều người thích

Này phải hỏi mấy ông quản lý ở chỗ đất của bạn ấy, tùy mỗi nơi có tiêu chuẩn riêng

0
Thích · 1
Bình luận

bạn muốn cấp sổ đỏ thì phải có người chứng minh cho ban đất đó đag yên ổn, không có tranh chấp trước đã, ví dụ như tổ trưởng tổ dân phố làm chứng thì mới đủ điều kiện cấp sổ đỏ

0
Thích
Bình luận

Ở Hà Nội thì đất có đầy đủ hồ sơ, quan trọng nhất là giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất là được cấp sổ đỏ. Đối với việc tách thửa thì mới có hạn chế, diện tích tối thiểu 30m2, mặt tiền tối thiểu 3m.

0
Thích
Bình luận

Chỗ mình là 30m2 bạn nhé, nhưng nhà tập thể từ xưa thì dưới 30m2 vẫn có sổ

0
Thích
Bình luận

ở quê mình thì trên 1m2 là đc cấp rồi bạn à

0
Thích
Bình luận

Hiện nay, diện tích đất tối thiểu để được cấp sổ đỏ được quy định về cho từng địa phương dựa trên điều kiện về quỹ đất, điều kiện phát triển kinh tế, cũng như quy hoạch xây dựng, sử dụng đất của địa phương đó.

Căn cứ theo quy định tại Điều 143 và Điều 144 Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là có quan có thẩm quyền quy định hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở cả nông thôn hay đô thị.

Do vậy diện tích tối thiểu để được cấp sổ đỏ sẽ có sự khác nhau nhau giữa mỗi địa phương. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ ban hành quyết định quy định về diện tích tối thiểu này khi có thay đổi về diện tích đất tối thiểu để được cấp sổ đỏ ở địa phương mình.

Trong cùng một tỉnh, tùy theo từng vị trí, điều kiện kinh tế, quy hoạch của tỉnh mà từng quận huyện cũng có thể có mức diện tích tối thiểu để được cấp sổ là khác nhau.

Theo luatduonggia.vn

0
Thích
Bình luận

Tùy khu vực bạn nhé, nhưng phải 30m2 trở lên

0
Thích
Bình luận

Hỏi chung chung quá khó trả lời ghê, bạn nên lên thẳng cơ quan ở địa phương hỏi ng ta luôn cho chính xác nhé

0
Thích
Bình luận

Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ? hiện tại chưa có số liệu cụ thể cũng như chưa có tài liệu nào về luật đất đai quy định diện tích đất bắt buộc để được cấp sổ đỏ.

Diện tích dưới 10m2 có được cấp sổ đỏ không?

Câu trả lời là có. Vì chưa có quy định cụ thể về diện tích đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ nên diện tích đất nhỏ (>10m2) nếu là sở hữu hợp pháp thì chủ sở hữu vẫn được cấp sổ đỏ theo quy định của luật đất đai.

Tại sao ở TPHCM có trường hợp đất không được cấp sổ đỏ?

Các trường hợp đất không được cấp sổ đỏ chỉ xảy ra khi thửa đất có diện tích lớn hơn so với diện tích được cấp sổ đỏ. Trường hợp này, diện tích đất thực tế dư ra sẽ không thuộc sở hữu của bạn và không được cấp sổ đỏ nếu chủ sở hữu không có chứng từ chứng minh quyền sở hữu với diện tích đất dư ra đó.

Trường hợp thứ 2 là thửa đất bạn mua đang nằm chung sổ đỏ với thửa đất khác. Và diện tích đất tách thửa không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ. Cụ thể tại Quyết định 33/2014/QĐ-UBND đã có quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa và cấp sổ đỏ quy định như sau:

Nội dung Quyết định 33/2014/QĐ-UBND

Tùy theo từng khu vực mà có mức quy định diện tích đất được cấp sổ đỏ khác nhau. Tuy nhiên, để đất tách thửa được cấp sổ đỏ thì:

+ Với đất chưa có nhà ở thì diện tích đất tối thiểu được cấp số đỏ là 50m2 với chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4 mét.

+ Với đất có nhà ở sẵn thì diện tích từ 36m2 trở lên và mặt tiền lộ giới không nhỏ hơn 4 mét thì thửa đất mới được cấp sổ đỏ.

Tại thành phố lớn như TPHCM thì diện tích đất tối đa được cấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Hiện tại theo nội dung Quyết định 33/2014/QĐ-UBND TPHCM thì chưa có quy định về diện tích đất tối đa được cấp sổ đỏ là bao nhiêu cả. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sở hữu diện tích đất lớn nhé.

Các cách tính diện tích đất ở hiện nay?

Diện tích đất ở sẽ được tính theo công thức tính diện tích hình học. Cụ thể với thửa đất hình vuông và hình chữ nhật diện tích thửa đất bằng chiều dài x chiều rộng. Tuy nhiên thực tế thì sẽ có rất ít trường hợp lý tưởng thửa đất hình vuông và hình chữ nhật. Vì vậy với mỗi hình dạng thửa đất khác nhau sẽ áp dụng công thức toán học để tính diện tích phù hợp và chính xác nhất.

Nếu vẫn còn đắn đo về diện tích bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ bạn có thể tìm kiếm và đọc thêm Quyết định 33/2014/QĐ-UBND nhé. Hy vọng đã giúp được điều gì đó cho bạn!

0
Thích
Bình luận
Tùy khu vực á bạn.
0
Thích
Bình luận
Đất của bác ở khu vực nào vậy? Theo quy định thì được phép tách thửa đất khi đạt diện tích tối thiểu theo quy định. Bác cung cấp thông tin thêm để mọi người tư vấn thêm nhé.
0
Thích
Bình luận
Quan trọng là đất đó ở đâu, vì tùy địa phương có quy định riêng á.
0
Thích
Bình luận
Tùy vào khu vực địa phương mà có những quy định riêng về diện tích tối thiểu được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. Chủ thớt chưa cung cấp đầy đủ thông tin nên cũng khó để tư vấn quá.
0
Thích
Bình luận
Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013, điều kiện để thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) đối với trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được quy định như sau: - Thứ nhất, thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành. - Thứ hai, thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu có đủ điện kiện cấp sổ đỏ.
0
Thích
Bình luận