Bán nhà cho người nước ngoài tại TPHCM có những hạn chế nào không?

Trả lời
Theo dõi · 1
10 câu trả lời
Nhiều người thích

Hiện tại người nước ngoài chưa được đứng tên sở hữu nhưng cũng có 1 số dự án cho thuê hợp đồng 50 năm. Sắp tới bán cho người Việt mình khó quá chắc sẽ cởi mở thêm chính sách bán nhà cho người nước ngoài.

0
Thích · 1
Bình luận

Người nước ngoài khi mua nhà ở VN không được cho thuê lại. Ngoài ra, giá bđs Việt Nam quá cao so với giá trị thực nên thường người nước ngoài sẽ không mua mà họ hay tìm thuê hơn.

Hiện nay tồn kho căn hộ cao cấp là khá lớn, mở kênh bán nhà cho người nước ngoài đang được Chính phủ xem xét. Mong là trong tương lai sẽ có cách giải quyết những vẫn đề này

0
Thích · 1
Bình luận

Hạn chế lớn nhất mình nghĩ là khác biệt về mặt ngôn ngữ. Thủ tục bán nhà cho người nước ngoài khá phức tạp, rườm rà, nếu không thể trao đổi rõ ràng thì rất dễ hiểu sai ý nhau, điền sai thông tin, làm tốn thời gian và công sức của đôi bên.

0
Thích · 1
Bình luận

Dự là sau dịch thị trường bán nhà cho người nước ngoài sẽ rất sôi động. Mình thấy khách nước ngoài quan tâm vụ này nhiều, nhu cầu cũng rất lớn mà luật nước mình lại cho sở hữu có giới hạn, thủ tục mua bán thì chưa phổ biến chính thức nên khá rắc rối.

Ngoài ra giá bán nhà cho người nước ngoài sẽ cao hơn, phí môi giới chắc cũng sẽ cao theo vì bán được 1 căn không dễ.

Riêng vụ này chắc mình ngồi ngoài vì không có ngoại ngữ và thủ tục... lằng nhằng. Ai có kinh nghiệm sâu hơn thì chia sẻ cho anh em với

0
Thích
Bình luận

Mình thấy thị trường bán nhà cho người nước ngoài chủ yếu là bán cho người Hàn, Nhật hoặc Đài Loan thôi, nhưng mà thường thì họ sẽ mua căn hộ của các dự án có tiếng. Bản thân họ cũng không tự tin và yên tâm khi giao dịch mua nhà riêng và thường có suy nghĩ là mua nhà riêng thì tính minh bạch và pháp lý không đầy đủ như mua căn hộ chung cư. Để thay đổi quan điểm này của người nước ngoài không phải một sớm một chiều mà được, mình nghĩ đó là mặt hạn chế lớn nhất

0
Thích
Bình luận · 1

Người nước ngoài tư tưởng về nhà ở họ khác dân mình nên nếu bạn bán nhà cho người nước ngoài thì nên theo tư duy của họ, từ cách bày trí phòng ốc đến tiện nghi sinh hoạt đều phải theo 1 chuẩn mực khác.

Cá nhân mình không nghĩ đấy là hạn chế, mình nghĩ nó là cơ hội để tìm hiểu và làm quen với văn hóa nước ngoài. Trong tương lai thị trường mua bán bđs với người nước ngoài sẽ càng phát triển, vây nên học hỏi và thay đổi là điều vô cùng cần thiết

0
Thích
Bình luận

Mình thấy thị trường bán nhà cho người nước ngoài tại TPHCM khá sôi động, nhu cầu rất lớn.

Tuy nhiên có những hạn chế như: giới hạn số lượng và thời gian sở hữu bđs đối với người nước ngoài, thủ tục mua bán thì chưa được phổ biến chính thức đâm ra rất rắc rối, giá nhà bán cho người nước ngoài sẽ cao hơn, phí môi giới chắc cũng sẽ cao theo vì bán được 1 căn không dễ.

Mấy vụ bán nhà cho người nước ngoài mình không ham 1 phần vì không có ngoại ngữ và vì thủ tục quá.. lằng nhằng

0
Thích
Bình luận

Bán nhà cho người nước ngoài thì mình không rõ lắm, nhưng hồi trước mình có cho 1 bác người Canada thuê phòng. Theo mình thấy thì người nước ngoài họ khá khắt khe chuyện nhà cửa và yêu cầu cũng rất cao. Người Việt mình thường mua nhà theo phong trào, còn người nước ngoài họ lại đặt yếu tố chất lượng lên hang đầu. Khi quyết định thuê hay mua nhà là họ tìm hiểu kỹ lắm, như khách thuê của mình hỏi từ chủ đầu tư đến pháp lý rồi tham quan phòng đến chục lần.

Mình thấy người nước ngoài qua Việt Nam họ thường chọn sống ở những chung cư phân khúc cao cấp có tên tuổi vì họ có điều kiện về tài chính và họ muốn đảm bảo về chất lượng.

Vậy nên hạn chế lớn nhất khi bán nhà cho người nước ngoài mình nghĩ là bạn sẽ khó cạnh tranh với các chung cư siêu sang hoặc các chung cư có CĐT nước ngoài.

0
Thích
Bình luận

Cá nhân mình nghĩ việc bán nhà cho người nước ngoài hay người nước mình thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như nhau, còn hạn chế lớn nhất chắc là về mặt thủ tục pháp lý.

Để tránh những thiệt hại không đáng có, bên cho thuê phải quy định rõ ngay trong hợp đồng về mục đích sử dụng, số lượng người thuê nhà, biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng căn nhà…

Đối với những hợp đồng cho thuê nhà có giá trị lớn, bạn nên tham khảo tư vấn của luật sư hoặc những người có kinh nghiệm bán nhà cho người nước ngoài để tránh thiệt hại đáng tiếc.

0
Thích
Bình luận

Mình thấy cho thuê thì được chứ bán nhà cho người ngước ngoài lằng nhằng lắm, không khéo là bị phạt hành chính 200 300 củ ngay. Bộ Xây dựng quản lý rất gắt gao vụ này, quy định cũng rất nhiều về số lượng, khu vực rồi mục đích bán. Trừ khi họ sống ở Việt Nam và cưới vợ/chồng quốc tịch Việt Nam thì sẽ dễ hơn chút.

0
Thích
Bình luận